LÀM ĐẸP DA MỸ PHẨM XU HƯỚNG

4 lý do tại sao chống lão hóa không hiệu quả khi bạn ‘già’ như bình thường

Chống lão hóa là điều mà phụ nữ U30 đang gấp rút thực hiện. Các bước chăm sóc da chống lão hóa không chỉ giúp chị em giữ được làn da mịn màng, sáng hồng mà còn giúp duy trì sự tươi trẻ, rạng rỡ của tuổi 40, 50. Nhưng dù chống lão hóa có khắt khe đến đâu nhưng nếu không thực hiện đúng cách, nó có thể khiến bạn có nguy cơ bị lão hóa sớm và làm “mất công” chăm sóc da của bạn.

1. Chỉ thoa kem chống nắng khi có nắng

Nhiều phụ nữ nhận ra tầm quan trọng của việc chống nắng và kết hợp sản phẩm này vào thói quen chăm sóc da của họ. Tuy nhiên, không nên bôi kem chống nắng hàng ngày mà chỉ bôi vào những ngày nắng nóng, khi đi biển, hoặc khi hoạt động ngoài trời dài ngày. Điều này nghe có vẻ hoàn toàn hợp lý nhưng thực tế lại rất sai lầm.

Dù trời nhiều mây hay mưa, tia UV vẫn tấn công làn da của bạn. Theo thời gian, những tổn thương tích tụ khiến da lão hóa sớm, chống lão hóa tốt nhất là bôi kem chống nắng mỗi ngày, bất kể thời tiết. Để bảo vệ tối ưu, nên thoa lại kem chống nắng sau mỗi 2 giờ.

2. Sử dụng các thành phần chống lão hóa chưa được chứng minh

Có vô số sản phẩm chăm sóc da trên thị trường có chứa các thành phần lạ mắt và được quảng cáo là chống lão hóa nhưng vẫn khá mơ hồ về khả năng điều chỉnh các dấu hiệu lão hóa của nó.

Nếu bạn sử dụng các sản phẩm chống lão hóa chưa được kiểm chứng thì việc trẻ hóa da sẽ không mang lại kết quả như mong đợi. Thành phần chống lão hóa quan trọng nhất là retinol. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm các thành phần “chống lão hóa” khác, chẳng hạn như thúc đẩy quá trình tái tạo da.

3. Sử dụng sản phẩm bị oxy hóa hoặc hết hạn

Sử dụng Không kiểm tra ngày hết hạn trên các sản phẩm chăm sóc da là một sai lầm phổ biến mà nhiều phụ nữ mắc phải. Sử dụng các sản phẩm chăm sóc da hết hạn thậm chí có thể gây kích ứng da và nổi mụn.

Các sản phẩm có chứa vitamin C hoặc retinol rất dễ bị oxy hóa trong không khí. Một sản phẩm bị hư hỏng có nghĩa là da không nhận được bất kỳ lợi ích chống lão hóa nào. Vì vậy, cần hết sức chú ý đến khâu bảo quản. Đặc biệt, vui lòng đóng chặt nắp sau khi sử dụng và tránh ánh nắng trực tiếp. Nếu sản phẩm có dấu hiệu bị oxy hóa, chẳng hạn như đổi màu, hoặc đã hết hạn sử dụng, thì nên ngưng sử dụng sản phẩm ngay lập tức.

xem thêm:
>>> Phân biệt nám da mặt chính xác và phương pháp điều trị

>>> Nám có chữa được không? Cách trị dứt điểm nám da lâu năm

>>> Cách trị nám khi mang thai và nám da sau sinh hiệu quả an toàn

Bạn cũng có thể thích..